Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện | Không Phải Ai Cũng Biết 

Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện | Không Phải Ai Cũng Biết 

Câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là cách mở cửa cuốn khi mất điện thì nên làm như thế nào.

Khi gia đình bạn quyết định lựa chọn lắp đặt cửa cuốn, nhân viên kỹ thuật sẽ lắp kèm bộ lưu điện đi chung với sản phẩm này. Công dụng của bộ phận trên là để giúp cho cửa cuốn của bạn hoạt động bình thường trong trường hợp bị mất điện.

Tuy nhiên, nếu không có lưu điện hoặc có nhưng thiết bị UPS lại hỏng dẫn đến hết điện thì phải làm sao? Câu hỏi này gần đây cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho vấn đề trên hãy cùng Lộc Phát Door tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Cửa cuốn mất điện có mở được không

Cửa cuốn mất điện có mở được không
Cửa cuốn mất điện có mở được không

Cửa cuốn mất điện có mở được không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Câu trả lời của chúng tôi là bạn vẫn có thể mở được cửa cuốn nếu mất điện.

Việc mở cửa cuốn khi mất điện cũng khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách mở chúng.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt sản phẩm, nhân viên kỹ thuật Lộc Phát Door luôn nhận được những câu hỏi tương tự liên quan đến vấn đề này như:

 • Làm sao để mở được cửa cuốn khi mất điện
 • Cách kéo cửa cuốn khi mất điện thì cần phải làm gì
 • Trong trường hợp mất điện thì làm thế nào để mở được cửa cuốn từ bên ngoài
 • Cách sử dụng dây xích hiệu quả tốt nhất để mở cửa được thực hiện như thế nào

Cùng tham khảo cách cách kéo cửa cuốn khi mất điện ở phần dưới nhé

Hướng dẫn mở cửa cuốn khi mất điện

Hướng dẫn mở cửa cuốn khi mất điện
Hướng dẫn mở cửa cuốn khi mất điện

Khi cửa cuốn bị mất điện, bạn sẽ gặp phải hai tình huống: một là đang ở trong nhà, hai là bên ngoài nhà. Vậy cách xử lý khi gặp phải trường hợp này sẽ như thế nào? Câu trả lời là có 2 cách để mở cửa cuốn khi bị mất điện.

 • Cách thứ 1: Khách hàng cần sử dụng dây xích hoặc bằng chốt ly hợp.
 • Cách thứ 2: Nếu bạn theo cách trên không được thì cần gọi điện ngay cho thợ sửa chữa cửa cuốn để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Chi tiết hướng dẫn về cách xử lý thứ nhất được Lộc Phát Door chia sẻ trong bài viết dưới đây như sau:

1. Cách kéo cửa cuốn khi mất điện bằng dây xích

Cách kéo cửa cuốn khi mất điện bằng dây xích
Cách kéo cửa cuốn khi mất điện bằng dây xích

Tất cả các loại motor của cửa cuốn khe thoáng đều được nhà sản xuất thiết kế thêm phần xích kéo tay thủ công. Mục đích của việc lắp đặt thiết bị này là để sử dụng trong trường hợp có sự cố xảy ra như mất điện hay motor hỏng.

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng việc sử dụng dây xích như sau:

Bước 1: Bạn cần phải tìm chính xác vị trí của bộ phận motor cửa cuốn nằm ở bên trong hay ngoài, bên trái hay bên phải. Thông thường nhà sản xuất sẽ thiết kế lắp cùng chiều với bên có nút bấm âm tường.

Bước 2: Tiếp theo anh em cần phải mở thiết bị hộp kỹ thuật cửa cuốn được đặt phía bên vị trí motor cửa cuốn.

Bước 3: Bạn tiến hành tháo bỏ túi đựng xích và kéo dây buộc xích ra, sau đó để các bộ phận này thả rơi tự do trên không trung bình thường. Anh em cần lưu ý kiểm tra lại xem thiết bị motor có bị hở điện hay không bằng cách sử dụng bút thử điện trước khi chạm vào xích kéo.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành thực hiện bước kéo xích kéo cửa theo các cách như sau:

 • Người dùng kéo cửa xuống bằng cách kéo xích kéo theo chiều giáp với phía trong của cửa.
 • Bạn muốn kéo cửa lên thì nên sử dụng cách tháo theo chiều xích kéo phía ngoài với cửa.
 • Motor đã hãm phanh để dừng lại khi không sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kéo cửa lên bình thường đến vị trí mà mình mong muốn.

Khách hàng khi thực hiện phương pháp này cần chú ý các vấn đề như sau:

 • Khi bạn kéo dây xích lên thì rất nhẹ và cửa cuốn sẽ lên rất từ từ, trong một lần kéo khoảng cách chỉ được khoảng vào 1,5cm. Khách hàng cần lưu ý quan sát thật kỹ lưỡng cửa đã lên chưa hay mình có đang bị kéo nhầm chiều mong muốn không.
 • Bạn tuyệt đối không kéo cửa lên hết và xuống hết vì khi đó hành trình của động cơ sẽ không còn tác dụng. Trong trường hợp người dùng kéo cửa lên quá cao hoặc xuống quá thấp mức cho phép thì cửa rất dễ bị lệch hành trình vận hành.
 • Sau khi làm xong mọi thứ bạn buộc lại xích kéo cẩn thận và đóng lại hộp thiết bị chắc chắn để đảm bảo không bị vướng vào cửa.

2. Cách kéo cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp

Cách kéo cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp
Cách kéo cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp

Trong trường hợp mở cửa cuốn tấm liền khi mất điện bằng chốt ly hợp, bạn cần thực hiện các bước ở bên trong và ngoài nhà như sau:

Khi ở bên trong nhà

Khi gia đình bạn lắp đặt bộ cửa cuốn tấm liền sử dụng motor chuyên dụng sẽ được trang bị bộ phận chốt ly hợp. Nhiệm vụ của thiết bị này là giúp bạn đóng, mở cửa cuốn dễ dàng, linh hoạt khi mất điện từ phía trong nhà.

Chốt ly hợp được nhà sản xuất  thiết kế từ dây cable và có chốt giật. Bộ phận này được liên kết từ hộp kỹ thuật đến vị trí thuận tiện cho việc bạn đóng, mở cửa.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tiến hành giật mở chốt ly hợp.
 • Bước 2: Sau đó anh em sử dụng cây móc cửa đã được chuẩn bị từ trước để tiến hành kéo cửa lên hoặc xuống theo ý mình mong muốn.
 • Bước 3: khi đã thực hiện sau 2 bước trên bạn thực hiện đóng chốt ly hợp để khoá cửa cuốn. Như vậy là đã hoàn thành xong các bước mở cửa cuốn tấm liền khi bị mất điện.

Khi ở bên ngoài nhà

Trong trường hợp bạn đang ở bên ngoài nhà, để mở được cửa cuốn anh em cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng nào đó ở phía trên cùng của cửa cuốn. Sau đó sử dụng một vật bằng thép nhỏ và cứng để tạo thành móc áo và làm thẳng nó ra. Bạn chèn cái móc đã làm xong qua khu vực chêm và sử dụng để làm đòn bẩy.
 • Bước 2: Bạn lấy móc mình mới tự chế để tìm đúng vị trí chốt ly hợp trong nhà một cách dễ dàng nhất.
 • Bước 3: Sau khi đã tìm được vị trí, anh em gạt chốt ly hợp để kéo mở cửa bình thường bằng tay.

Ngoài ra, những sản phẩm cửa cuốn thiết kế hoạt động sử dụng bằng tay thì bạn không cần để ý đến hệ thống điện cũng như nguồn điện.

Chốt li hợp cửa cuốn nằm ở đâu

Chốt li hợp thường được nhà sản xuất thiết kế đặt nằm ngay chỗ motor cửa cuốn, phía bên một đầu có nút khiển. Bạn hãy lần theo dây ở dưới lên trên bộ phận motor là sẽ thấy chốt li hợp.

3. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện
Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện là khách hàng đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để bạn có thể đóng, mở cửa cuốn khi gặp phải sự cố mất điện.

Khi gia đình bạn sử dụng bình lưu điện trong cửa cuốn thì thiết bị này sẽ tự động chuyển sang chế độ phát. Từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng mở và đóng cửa bằng remote của mình.

Bình lưu điện có ưu điểm nổi bật được đánh giá cao đó là thiết bị này được thiết kế với 2 ắc quy và mắc nối tiếp vào nhau. Do đó, nếu không may xảy ra sự cố cháy thì bộ phận này vẫn hoạt động bình thường.

Tổng kết

Nếu bạn có khó khăn gì trong việc mở cửa khi mất điện có thể liên lạc với Lộc Phát Door. Chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra phương án giải quyết.

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ cứu hộ cửa cuốn của chúng tôi. chỉ cần 15 phút chũng tôi sẽ có mặt và mở cửa cho bạn vô ra bình thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *