Cửa Cuốn Cũ | Kinh Nghiệm Mua Cửa Không Bị Lầm

Cửa Cuốn Cũ | Kinh Nghiệm Mua Cửa Không Bị Lầm

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị thu mua cửa cuốn cũ tận nơi, bao gồm cả hai dịch vụ vận chuyển và tháo lắp. Tuy nhiên, để khách hàng lựa chọn được địa chỉ uy tín cung cấp cửa cuốn cũ chất lượng với giá bán phù hợp là điều không hề dễ dàng.

Trong bài viết dưới đây, Lộc Phát Door đã tổng hợp và cập nhật những câu hỏi khi khách hàng mua cửa cuốn cũ cần tham khảo trong bài viết dưới đây.

Thông tin cửa cuốn cũ

Thông tin cửa cuốn cũ
Thông tin cửa cuốn cũ

Nguồn gốc để thu mua cửa cuốn cũ đó là từ các nhà xưởng công nghiệp, cơ quan doanh nghiệp, đơn vị nhà nước… Theo quy định thì những đơn vị này sẽ có chính sách thay mới toàn bộ sản phẩm sau chu kỳ năm. Vì vậy, những tấm cửa cuốn cũ sẽ được thanh lý ra thị trường với giá rẻ và chất lượng vẫn còn rất tốt.

Ngoài ra, đối với những gia đình có điều kiện, thì việc thay đi bộ cửa cuốn cũ với họ là điều không còn quá xa lạ. Ngoài ra, có rất nhiều cửa hàng, công ty,  nhà xưởng đóng cửa họ cũng sẽ thanh lý các đồ dùng trong đó có sản phẩm cửa cuốn. Nếu đơn vị nào thu mua được cửa cuốn cũ trong những địa chỉ được liệt kê trên thì đảm bảo sẽ nhận được sản phẩm chất lương và giá cả phải chăng.

Ưu điểm cửa cuốn cũ

Hiện nay, cửa cuốn cũ đang được nhiều khách hàng quan và ưa chuộng, bởi vì sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật. Một số đánh giá tốt về mặt hàng này đó là:

 • Giá rẻ: so với giá thành mua một cửa cuốn mới sẽ rẻ hơn ít nhất một phân nửa. Vì vậy, cửa cuốn cũ thanh lý có giá rẻ sẽ là điểm mạnh hấp dẫn nhất để khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng.
 • Nhiều lựa chọn: Sản phẩm này sẽ mang đến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, bởi vì giá bán rất đa dạng, cực cạnh tranh. Còn đối với cửa cuốn mới, với một số tiền bạn có thì chỉ có thể lựa chọn được sản phẩm trong một hạn mức nhất định.

Nhược điểm cửa cuốn cũ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, thì cửa cuốn cũ cũng có không ít nhược điểm cần phải khắc phục, đó là:

 • Kích thước hạn chế: Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lựa kích thước cửa cuốn cũ để phù với với căn nhà của mình.
 • Hạn chế về mặt thẩm mỹ: Hầu hết tất cả những bộ cửa cuốn cũ thường hay có hiện tượng bị xỉn màu, bong lớp sơn bề mặt bên ngoài do có nhiều vết cọ sát. .
 • Chất lượng không đảm bảo: Nếu trong trường hợp anh em mua phải cửa cuốn cũ thanh lý không đảm bảo chất lượng thì nguy cơ cao sẽ bị hỏng hóc và thường xuyên phải đi sửa. Điều này gây tốn kém thêm một khoản tiền không hề nhỏ. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ càng để chọn được cửa cuốn cũ chất lượng tốt nhất.
 • Tiềm ẩn trục trặc: Trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể gặp phải nhiều tình huống rủi ro không mong muốn, dẫn đến mất an toàn cho mọi người trong gia đình.
 • Thiếu một số các chức năng: Cửa cuốn cũ sẽ thiếu một số chức năng so với những sản phẩm hiện đại như ngày nay.

Kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ chất lượng tốt

Kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ chất lượng tốt
Kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ chất lượng tốt

Khi gia chủ đã chấp nhận lựa chọn mua cửa cuốn cũ, thì bắt buộc phải chấp nhận những rủi ro không an toàn có thể sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là “có nên mua cửa cuốn cũ hay không?” Trong trường hợp gia đình của bạn tài chính chưa có đủ để đầu tư lắp đặt một cửa cuốn mới thì vẫn có thể mua cửa cũ.

Tuy nhiên, để khách hàng tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm được công ty Lộc Phát Door chia sẻ dưới đây như sau:

Kiểm tra tổng thể cửa cuốn cũ

Trong trường hợp bạn không am hiểu về cửa cuốn, cách tốt nhất là nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc thuê một kỹ thuật viên lâu năm giúp xem xét và đánh giá chất lượng sản phẩm:

 • Đối với những cửa cuốn quá cũ, đã sửa chữa rất nhiều làm và khi vận hành gây ra tiếng ồn lớn thì anh em tuyệt đối Không nên mua những loại này.
 • Xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận và chi tiết tổng thể từ màu sơn, chất liệu cho đến các phụ kiện quan trọng khác trong cửa cuốn.
 • Khách hàng nên mua sản phẩm cửa cuốn cũ đến từ những thương hiệu nổi tiếng cả trong nước và các nước trên thế giới.

Kiểm tra chi tiết cửa cuốn cũ

Một bộ cửa cuốn tự động sẽ bao gồm các bộ phận quan trọng như: mô tơ, lưu điện, quả lô cửa cuốn, công tắc tường, ray dẫn hướng, nan cửa,  trục, lò xo,…

Trong đó, quan trọng nhất chính là nan cửa cuốn. Ngoài ra, anh em cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng cửa như thế nào, lượng nan bị hỏng hay chất lượng sơn…

Tiếp đó bạn cần quan tâm đến phụ kiện mô tơ cửa cuốn. Người mua trước khi quyết định lựa chọn cửa cuốn cũ cần kiểm tra xem mô tơ thuộc loại nào, có còn hoạt động hay không và thời gian bảo hành đến từ nhà sản xuất bao lâu.

Nếu phải thay thì anh em cũng nên cân nhắc cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng có nên thay mô tơ không. Mục đích của việc này là để đảm bảo cửa cuốn cũ bạn mua về hoạt động an toàn tốt nhất.  Ngoài ra, đối với những bộ phận còn lại cũng phải chú ý chẳng hạn như: mặt bích còn tốt sau khi tháo dỡ không hay công tắc tường còn hoạt động được không…

Kiểm tra độ an toàn và vận hành

Sau khi kiểm tra bằng mắt tổng thể và chi tiết cửa cuốn cũ, chúng ta nên thử vận hành cửa 1 vài lần để có cái nhìn đánh giá khách quan và phù hợp nhất. Một vài tiêu chí để khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn mua hay không đó là:

 • Máy móc vận hành êm ái, nhanh và an toàn không.
 • Hệ thống chống xô, chống bẫy, chống nâng, chống trộm được hoạt động có tốt hay không.
 • Thử mở bằng cửa cuốn cũ bằng nhiều hình thức như: bằng tay, nút bấm tường và điều khiển từ xa để đánh giá được chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín và chuyên nghiệp

Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đơn vị phân phối kể cả mua cửa cuốn mới hay cũ. Mục đích là để đánh giá mức độ uy tín, tính chuyên nghiệp trong dịch vụ và chất lượng trong sản phẩm.

Lưu ý, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những địa chỉ bán cửa cuốn cũ có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, minh bạch. Như vậy, tiêu chí lựa chọn này rất quan trọng,để bạn đưa ra quyết định cuối cùng có nên mua sản phẩm này hay không.

Đánh giá về giá và tổng chi phí 1 bộ cửa cuốn cũ

Đánh giá về giá và tổng chi phí 1 bộ cửa cuốn cũ
Đánh giá về giá và tổng chi phí 1 bộ cửa cuốn cũ

Để đánh giá một bộ cửa cuốn cũ đã qua sử dụng đối với những người trong nghề lâu năm thì điều này vô cùng đơn giản, dễ dàng. Còn những khách hàng chưa có sự hiểu biết về cửa cuốn thì sẽ gặp khó khăn khi định giá mua sản phẩm này.

Theo như Lộc Phát Door đã chia sẻ phía trên, bạn nên dự toán các chi phí như:

 • Chi phí tháo dỡ và vận chuyển một bộ cửa cuốn cũ.
 • Chi phí lắp đặt lại một bộ cửa cuốn
 • Chi phí mua thêm phụ kiện lắp đặt hoàn chỉnh một bộ cửa cuốn cũ

Khách hàn cần so sánh các chi phí này này với lắp bộ cửa cuốn mới để có cơ sở trả giá cho sản phẩm. Tuy nhiên theo Lộc Phát Door chia sẻ, bạn nên tham khảo tư vấn, hỗ trợ từ thợ cửa cuốn lâu năm trong nghề để tránh mua phải cửa cuốn cũ giá cao.

Tuy nhiên, khách hàng khi mua cửa cuốn giá rẻ thanh lý thì cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề như: chính sách bảo hành, đổi trả có rõ ràng hay không. Thêm vào đó khi cửa cuốn cũ nhà bạn gặp bất cứ vấn đề cần sửa chữa hoặc thay thế thì liên hệ như thế nào, chính sách lắp đặt được và giá thành ra sao…

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định mua cửa cuốn cũ thanh lý giá rẻ thì bạn cần phải đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp. Cuối cùng hai bên sẽ đi đến ký kết hợp đồng mua bán.

Có nên sử dụng cửa cuốn cũ

Có nên sử dụng cửa cuốn cũ
Có nên sử dụng cửa cuốn cũ

Trong trường hợp nhiều gia đình chưa đủ điều kiện kinh tế để lắp đặt các mẫu cửa cuốn mới thì cách tốt nhất nên sử dụng cửa cuốn cũ thanh lý. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số rủi ro khi khách hàng mua cửa cuốn cần nắm rõ để đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn đó là:

 • Khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc chọn mua được loại cửa phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Thậm chí cửa nhà của anh em phải thiết kế lại để vừa với kích thước có sẵn của cửa cuốn cũ.
 • Cửa cuốn thanh lý thường không có “ngoại hình” đẹp mắt và xuất hiện nhiều tình trạng hoen rỉ, bong tróc sơn.
 • Cửa cuốn cũ sẽ không còn đầy đủ nhiều tính năng so với các loại cửa cuốn thế hệ mới hiện nay có mặt trên thị trường.
 • Những sản phẩm này đã qua sử dụng sẽ không còn được trang bị các chức năng hiện, an toàn.
 • Cửa cuốn cũ sau một thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh thêm rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng linh kiện bị hư hỏng. Bở vậy, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị thu mua và phân phối cửa cuốn cũ kém chất lượng. Họ đã đã tráo đổi và sử dụng phụ kiện không chính hãng vào sản phẩm trước khi đưa đến tay khách hàng.

Nếu có thể thì bạn hãy lắp đặt cửa cuốn mới

Nếu bạn mua được cửa cuốn giá rẻ mà chất lượng thì quá tuyệt vời. Nhưng sản phẩm này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn là may mắn, nên tốt nhất gia chủ nên lắp đặt cửa cuốn mới nếu có thể.

Cửa cuốn mới luôn mang lại cho quý khách hàng sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng, độ bền cao, thẩm mỹ sang trọng, hiện đại và tích hợp nhiều tính năng, phụ kiện thông minh.

Hiện nay, chi phí để lắp đặt một một cửa cuốn mới và hiện đại không quá tốn kém. Thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại và giá bán cực cạnh tranh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ đến số hotline của công ty Lộc Phát Door để được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và hỗ trợ báo giá tốt nhất.

Khi nào cần thanh lý cửa cuốn cũ

Khi nào cần thanh lý cửa cuốn cũ
Khi nào cần thanh lý cửa cuốn cũ

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đang muốn thanh lý cửa cuốn cũ để lựa chọn đầu tư lắp đặt cửa cuốn mới. Chẳng hạn như cửa cuốn của bạn thường xuyên bị hư hỏng nhưng không muốn sửa chữa mà quyết định thay mới. Trong trường hợp này gia chủ có thể thì hoàn toàn thanh lý cửa cuốn cũ để có thêm một phần ngân sách nhỏ mua cửa mới.

Sau khi thu mua, cửa cuốn cũ sẽ được đơn vị mua lại sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng về cơ bản, các sản phẩm này sẽ được sửa chữa và thay thế những bộ phận đã bị hư hỏng để tạo thành một bộ cửa cuốn mới và chất lượng hơn. Sau đó, đơn vị thu mua bán lại cho những gia đình có nhu cầu sử dụng cửa cuốn nhưng tiềm lực tài chính không đủ để lắp đặt cửa cuốn mới.

Tiêu chí thanh lý cửa cuốn cũ giá cao

Tiêu chí thanh lý cửa cuốn cũ giá cao
Tiêu chí thanh lý cửa cuốn cũ giá cao

Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị thu mua cửa cuốn cũ đã qua sử dụng nên có sự cạnh tranh cao cả về giá và chất lượng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà họ sẽ mua tất cả những cửa cuốn thanh lý, những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ có giá rất thấp. Do đó, cửa cuốn của gia đình bạn muốn bán được giá cao, thì đi kèm chất lượng tốt và đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Độ mới cửa cuốn cao trên 50%.
 • Cửa cuốn cũ vẫn còn đầy đủ các phụ kiện quan trọng từ ray, giá khóa, nan cuốn, remote,…
 • Cửa cuốn cũ thanh lý vẫn có thể sử dụng, không bị hỏng hóc.

Quy trình thu mua cửa cuốn cũ

Quy trình thu mua cửa cuốn cũ
Quy trình thu mua cửa cuốn cũ

Dưới đây là quy trình thu mua cửa cuốn chuẩn đến từ đơn vị uy tín, chuyên nghiệp Lộc Phát Door như sau:

 • Sau khi công ty tiếp nhận đầy đủ thông tin khách hàng cần thanh lý cửa cuốn cũ, đội ngũ kỹ thuật sẽ liên hệ theo số điện thoại và đến đúng địa chỉ đã hẹn để tiến hành kiểm tra cửa cuốn.
 • Căn cứ vào tình trạng cửa cuốn, nhân viên Lộc Phát Door sẽ báo giá thu mua sản phẩm. Đồng thời hai bên sẽ cùng nhau bàn bạc, thương lượng để đưa ra mức giá hợp lý và tốt nhất.
 • Khi đã thống nhất giá cả, đơn vị thu mua và gia chủ sẽ ký hợp đồng mua bán và sẽ thanh toán đầy đủ số tiền theo thỏa thuận. Sau đó tiến hành tháo dỡ, vận chuyển cửa cuốn về công ty.
 • Về cơ bản, quá trình thu mua cửa cuốn diễn ra nhanh chóng và khá dễ dàng. Ngoài ra, nên lựa chọn đơn vị cửa cuốn chuyên nghiệp có giấy tờ mua bán minh bạch, rõ ràng và đảm bảo quyền lợi 2 bên, tránh những phát sinh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Đơn vị thanh lý cửa cuốn cũ giá rẻ

Hiện nay khách hàng sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ thanh lý cửa cuốn giá rẻ mà chất lượng trên mạng và trực tiếp bên ngoài vì có nhiều nơi cung cấp. Nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn được đơn vị bán hàng uy tín, dịch vụ tốt.

Công ty Lộc Phát Door tự tin khẳng định là đơn vị cung cấp tất cả các dòng cửa cuốn tốt nhất hiện nay đến tay khách hàng. Nếu anh em đang có nhu cầu mua hoặc bán cửa cuốn cũ thì hãy liên hệ ngay công ty chúng tôi. Cửa cuốn cũ khi Lộc Phát Door mua về, trước khi bán ra ngoài thị trường sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Kiểm tra chất lượng tổng thể những bộ phận có trên cửa cuốn cũ như: nan cửa, mô tơ, trục, ray, khóa, chống xô, lưu điện…
 • Nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng lại toàn bộ sản phẩm để mang lại một cửa cuốn chất lượng và mới nhất có thể.
 • Thay mới những bộ phận cần thiết trên cửa cuốn cũ. Sau khi bán ra thị trường Lộc Phát Door sẽ bảo hành sản phẩm này tốt nhất bảo vệ tối ưu quyền lợi của khách hàng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một bộ cửa chất lượng tương đương với cửa mới cũng như giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Lộc Phát Door. Công ty sẽ có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có chuyên môn giúp tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật đến người mua nhanh chóng và chính xác.

Vì vậy, để quý khách có một bộ cửa cuốn chất lượng với giá thành hợp lý nhất thì đừng bỏ qua địa chỉ mua hàng Lộc Phát Door. Chúng tôi tự tin khẳng định mang đến cho người dùng sản phẩm an toàn và thông minh cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Tổng kết

Tóm lại, hiện nay trên thị trường cửa cuốn cũ đang là một trong những sản phẩm rất nhiều người quan tâm. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Lộc Phát Door chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp khách hàng chọn được những mẫu cửa cuốn cũ thanh lý chất lượng và có giá thành rẻ.

Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại hotline của công ty để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ được tốt nhất. Chúc gia chủ sở hữu những tấm cửa cuốn đẹp và chất lượng để tạo nên sự sang trọng trong ngôi nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *