[Khắc Phục] Cửa Cuốn Không Mở Được | Cửa Cuốn Bấm Không Lên

[Khắc Phục] Cửa Cuốn Không Mở Được | Cửa Cuốn Bấm Không Lên

Nếu gia đình bạn đang gặp phải vấn đề cửa cuốn không mở được thì cần khắc phục sự cố trên bằng cách liên hệ nhân viên kỹ thuật Lộc Phát Door để được hướng dẫn và giải quyết.

Một số nguyên nhân dẫn đến những tình trạng:

 • Cửa cuốn bấm không lên
 • Cửa cuốn không mở được
 • Cửa cuốn không bấm xuống được
 • Cửa cuốn xuống được không lên được
 • Cửa cuốn không xuống
 • Cửa cuốn bấm không lên xuống được
 • Cửa cuốn không kéo lên được
 • Cửa cuốn không hạ xuống được

Hãy cùng Lộc Phát Door tham khảo trong bài viết dưới đây để biết được những dấu hiệu cửa cuốn không mở được và cách khắc phục sự cố.

Nguyên nhân cửa cuốn không mở được/cửa cuốn bấm không lên

Nguyên nhân cửa cuốn không mở được/cửa cuốn bấm không lên
Nguyên nhân cửa cuốn không mở được/cửa cuốn bấm không lên

Khi gia đình của bạn đang sử dụng bộ cửa cuốn thì cần phải thường xuyên mang theo bên mình chiếc điều khiển từ xa. Mục đích của việc này là để người dùng dễ dàng hoạt động đóng, mở cửa cuốn một cách nhanh chóng nhất.

Bạn sẽ gặp phiền phức khi gặp trường hợp: Cửa cuốn không mở được, cửa cuốn bấm không lên. Vậy vấn đề hiện nay gia đình bạn đang gặp phải những lỗi gì khi sử dụng sản phẩm này, cùng tìm hiểu và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

1. Dùng remote nhưng cửa cuốn bấm không lên

Dùng remote nhưng cửa cuốn bấm không lên
Dùng remote nhưng cửa cuốn bấm không lên

Khi bạn sử dụng remote nhưng không mở được, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bấm không lên. Nhưng lỗi lớn nhất nằm ở thiết bị tay điều khiển tự động của sản phẩm này.

Trong trường hợp trên, người dùng cần phải kiểm tra lại hoạt động chiếc tay điều khiển remote để biết được tình hình thiết bị đang gặp phải là gì. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ lại xem từ lúc lắp cửa cuốn đến giờ đã thay pin cho remote chưa và phải chắc chắn kiểm tra pin còn đủ năng lượng để hoạt động.

Tiếp đến, bạn nên kiểm tra bên trong thiết bị để xem mạch điều khiển có được bảo vệ tốt cũng như trong quá trình sử dụng có xảy ra đập mạnh khiến cho bị đứt mạch hay không.

2. Hộp tín hiệu chập chờn – Cửa cuốn bấm không lên xuống được

Hộp tín hiệu chập chờn do đường truyền nhận sóng radio trong điều khiển phát ra không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bấm không lên xuống được . Thiết bị này sẽ thu lại và tiếp tục hoạt động theo đúng điều khiển đó.

Bên cạnh đó còn nguyên nhân khác như chập điện, dính nước mưa, ẩm ướt… làm cho hộp điều khiển cửa cuốn nhận tín hiệu bị chập chờn. Đây cũng là một lý do dẫn đến hoạt động của cửa cuốn bấm không lên xuống được.

3. Nguồn cấp điện bị lỗi – Cửa cuốn không xuống

Nguồn cấp điện bị lỗi
Nguồn cấp điện bị lỗi

Khi gia đình bạn lắp cửa cuốn hoạt động bằng điện được nối với nguồn là nguyên nhân khiến cho cửa cuốn không xuống. Vì thế, nếu trong trường hợp bạn đã kiểm tra điều khiển hoạt động bình thường thì bước tiếp theo sẽ kiểm tra tới nguồn điện nối với cửa cuốn.

Có thể do nguồn điện của gia đình bạn bị ngắt hay gặp sự cố bị đứt dây kết nối nên cửa cuốn không vận hành được. Trường hợp này thường xuyên xảy ra, đặc biệt xuất hiện trong các gia đình có chuột sinh sống, chúng thường hay cắn dây điện và các vật dụng khác có liên quan.

3. Giắc cắm bị lỏng – Cửa cuốn không bấm xuống được

Giắc cắm bị lỏng
Giắc cắm bị lỏng

Giắc cắm điện bị lỏng là nguyên nhân khiến cửa cuốn không bấm xuống. Những trường hợp này hầu hết mọi người sẽ không chú ý đến, họ sẽ lầm tưởng nghĩ rằng cửa cuốn đã bị hỏng. Để khắc phục vấn đề trên, bạn chỉ cần chỉnh sửa lại giắc cắm cho chắc chắn là sản phẩm này sẽ hoạt động lại bình thường.

4. Bình lưu điện bị hỏng – Cửa cuốn xuống được không lên được

Bình lưu điện bị hỏng
Bình lưu điện bị hỏng

Trong trường hợp nguồn điện vẫn hoạt động bình thường nhưng cửa cuốn xuống được không lên được thì bạn nên nghĩ ngay đến bình lưu điện, có khả năng cao thiết bị này bị hỏng. Nhiệm vụ lúc này người dùng cần làm đó là tháo bình lưu điện của cửa cuốn ra ngay để kiểm tra.

5. Cửa cuốn bị kẹt nan không hạ xuống được

Cửa cuốn bị kẹt nan
Cửa cuốn bị kẹt nan

Thêm một lý do nữa khiến cửa cuốn không hạ xuống được là do nan cửa bị kẹt hoặc bị vướng phải vật cản. Ngoài ra, còn có thể do một số nan đã bị đứt gãy làm cho của cuốn vận hành không được trơn tru và thậm chí có thể không hoạt động được.

6. Bộ xích cửa bị gãy hoặc kẹt – Cửa cuốn không kéo lên được

Bộ xích cửa bị gãy hoặc kẹt
Bộ xích cửa bị gãy hoặc kẹt

Trong trường hợp cửa cuốn không kéo lên được thì người dùng nên thực hiện tháo và kiểm tra phần xích của cửa cuốn có bị đứt gãy hay không để tiến hành thay thiết bị mới cho cửa cuốn.

Bước tiếp theo bạn hãy tháo phần đuôi motor của sản phẩm này để xem bộ tời có bị mắc kẹt xích bên trong hay không. Nếu bị thì anh em cần phải tiến hành tháo gỡ từ từ để giúp cửa cuốn hoạt động lại bình thường.

7. Cửa cuốn bị khô dầu

Cửa cuốn bị khô dầu
Cửa cuốn bị khô dầu

Cửa cuốn muốn hoạt động bình thường, trơn tru thì cần phải nhờ vào bộ phận ổ bi và nhông xích. Cũng như các sản phẩm khác, chúng đều cần được bôi dầu nhớt thường xuyên để bảo vệ sản phẩm. Cửa cuốn bị khô dầu cũng là nguyên nhân dẫn đến đóng mở không được. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra đều đặn để bổ sung định kì cho các bộ phận này.

Ngoài ra, các vòng bi, nhông xích trong quá trình hoạt động sẽ sinh ra rỉ nhờn và là một trong những nguyên nhân có thể gây kẹt cửa. Vì vậy, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận này thường xuyên để giúp cửa cuốn vận hành bình thường và ổn định.

Vấn đề cửa cuốn không mở được/cửa cuốn bấm không lên

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp cửa cuốn không mở lên được và cửa cuốn bấm cũng không lên đó là: nguồn điện bị mất kết nối, giắc cắm bị lỏng, hỏng bình lưu điện, mạch điện bị đứt hay do bộ xích bị mắc kẹt…

Nếu gia đình bạn lắp cửa cuốn tự động nhưng không lên được thì khả năng cao là do motor gặp phải trục trặc. Những lỗi như này sẽ được nhân viên kỹ thuật của Lộc Phát Door khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất.

1. Cửa cuốn dừng bất ngờ khi đang lên hoặc xuống

Cửa cuốn dừng bất ngờ khi đang lên hoặc xuống
Cửa cuốn dừng bất ngờ khi đang lên hoặc xuống

Trong tình huống cửa cuốn nhà bạn đang đi lên hoặc xuống rồi bất ngờ dừng lại, mặc dù xung quanh không có bất kỳ tác động nào thì có thể kết luận cửa đã bị hỏng.

Nguyên nhân: Dẫn đến tình trạng trên là do bộ phận nan cửa bị kẹt hoặc lò xo có vấn đề hay cửa cuốn đang bị khóa ngang.

Cách khắc phục: Bạn cần phải tiến hành giải quyết vấn đề bị kẹt nan hay khóa ngang cửa, bởi vì 2 tình huống này rất dễ phát hiện và kiểm tra. Còn đối với trường hợp lò xo bị hỏng thì dấu hiệu để bạn nhận biết lỗi này là cửa cuốn sẽ bị lệch hẳn sang một bên. Lúc này anh em cần khắc phục bằng cách thay một bộ lò xo mới chất lượng.

2. Cửa cuốn xuống được không lên được

Cửa cuốn xuống được không lên được
Cửa cuốn xuống được không lên được

Nguyên nhân: Do motor cửa cuốn bị hỏng tụ điện là nguyên nhân làm cho cửa cuốn xuống được không lên được.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay một tụ điện mới và kiểm tra lại tình trạng của thiết bị motor xem có chạy bình thường hay không. Nếu cần thiết thì anh em cần phải sửa hoặc thay luôn cái mới.

3. Cửa cuốn không tự đi lên khi gặp vật cản

Cửa cuốn không tự đi lên khi gặp vật cản
Cửa cuốn không tự đi lên khi gặp vật cản

Nguyên nhân: Cửa cuốn không tự đi lên khi gặp phải chướng ngại vật là hiện tượng cửa cuốn bị mất tính năng đảo chiều. Nguyên nhân dẫn khiến tình trạng này xảy ra là do hộp điều khiển bị lỗi kỹ thuật.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự mình mở hộp điều khiển để tiếng hành kiểm tra 2 đầu dây đảo chiều có bị lỗi gì hay không.

Trong tình huống này khách hàng cần lưu ý như sau:

 • Người mua cần kiểm tra thiết bị có trong cửa cuốn đó là 2 dây đảo chiều. Bộ phận này được nối với ray trong lúc cửa đang đi xuống.
 • Trong trường hợp bạn thấy cửa cuốn đang hoạt động bình thường nhưng sau đó bất ngờ dừng lại và đảo chiều thì chắc chắn hệ thống đảo chiều của cửa cuốn đã gặp phải rắc rối..
 • Khách hàng nên kiểm tra lại nút công tắc và đầu ty đồng xem có bị đứt gãy hay hư hỏng gì không. Nếu có thì bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay hoặc thay thế phụ kiện mới cho cửa cuốn của nhà mình.

4. Cửa cuốn bấm không lên xuống được phải giữ điều khiển liên tục

Cửa cuốn bấm không lên xuống được phải giữ điều khiển liên tục
Cửa cuốn bấm không lên xuống được phải giữ điều khiển liên tục

Cửa cuốn bấm không lên xuống được nên cần phải nhấn giữ nút điều khiển liên tục là do những nguyên nhân dưới đây:

 • Bộ phận thanh đáy bên trong cửa cuốn bấm bị kẹt
 • Hệ thống đảo chiều có vấn đề nghiêm trọng cần phải kiểm tra
 • Thiết bị nút bấm âm tường bị hư hỏng

Cách khắc phục lỗi khi khách hàng gặp phải trường hợp trên đó là:

 • Kẹt thanh đáy: Khắc phục bằng cách bạn tháo thanh đáy ra, sau đó nới rộng khớp nối giữa 2 bộ phận là thanh đáy và nan cửa. Cuối cùng lắp lại các thiết bị với nhau và khởi động vận hành cửa cuốn.
 • Hệ thống đảo chiều bị chập: Khắc phục vấn đề này nhanh chóng bằng cách gỡ 2 dây nối giữa thanh đáy với hộp điều khiển cửa cuốn. Tiếp theo, bạn kiểm tra lại đoạn dây điện có bị đứt hay không. Nếu có thì anh em sẽ hàn lại hoặc thay hẳn một dây nối mới tốt hơn.
 • Đối với nút bấm âm tường hỏng: Nguyên nhân có thể do phía bên trong bị đứt dây điện, bạn hãy tháo ra để kiểm tra xem có bị đứt hay không. Nếu bị đứt mà mối đấu dễ hàn thì nên hàn lại hoặc có thể thay dây mới, đây là cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất..

Bạn tiến hành test và kiểm tra lỗi cửa cuốn gặp phải trường hợp không điều khiển được. Nếu các bước khắc phục gợi ý phía trên đã được khách hàng thực hiện, nhưng cửa cuốn vẫn không hoạt động.

Tình huống này anh em không nên tiếp tục sửa chữa nữa mà hãy liên hệ ngay với chuyên viên kỹ thuật Lộc Phát Door để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn đồng hành và gắn bó lâu dài với mọi gia đình trên khắp cả nước.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc đầy đủ những lỗi khiến cửa cuốn không điều khiển được và đưa ra cách khắc phục mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn không thể tựu xử lý được các tình huống gặp phải khiến cửa cuốn không mở được thì hãy liên hệ đến Lộc Phát Door. Khách hàng có thể thông qua số hotline: 0708.3333.54 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *