Cửa Cuốn Không Nhận Điều Khiển | Không Nhận Tín Hiệu

Trong quá trình sử dụng remote người dùng có thể gặp sự cố cửa cuốn không nhận điều khiển, điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu, khoá cửa cuốn không điều khiển được. Remote giúp khách hàng mở cửa nhanh hơn, dễ dàng và ít tốn sức cho nên khi cửa cuốn không nhận tín hiệu cũng gây nên một số trở ngại.

Vậy remote cửa cuốn bị hư là từ những nguyên nào? Cách khắc phục ra sao? Lộc Phát Door đã tổng hợp những thông tin hữu ích nhất gửi đến quý khách khách hàng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân cửa cuốn không nhận điều khiển

Khi cửa cuốn mà mình đang sử dụng không nhận tín hiệu điều khiển thì nhiều người dùng cũng không biết sự cố xuất phát từ đâu và dấu hiệu nhận biết như thế nào. Trước khi tìm hiểu cách khắc phục thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân cửa cuốn không nhận điều khiển. Những nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự cố này cụ thể như sau:

Điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu – Do chưa mở khóa

Nếu khi khách hàng bấm nút điều khiển trên remote vẫn xuất hiện đèn báo sáng nhưng cửa cuốn lại không vận hành được thì có thể do remote chưa được mở khóa (chế độ tắt). Hoặc có thể do bên trong cửa cuốn bị kẹt hoặc gặp các vấn đề khác.

Đó là chức năng cơ bản nhất của mọi thiết bị điều khiển trên thị trường hiện nay đều có. Nếu remote đang ở chế độ tắt thì thì bạn không thể thực hiện được bất kỳ chức năng nào khác cho đến khi mở khóa trở lại. Điều này có thể đảm bảo cửa cuốn không hoạt động ngoài ý muốn. Vì thế, bạn phải bấm thêm một lần nữa để mở khóa remote và sử dụng cửa cuốn.

Cách khắc phục:

 • Để có thể mở remote cửa cửa cuốn, người dùng bấm và giữ nút khóa trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây. Sau khi bạn nghe tiếng 2 bíp thì thả tay ra và có thể sử dụng được cửa cuốn.
 • Một cách khác có để khắc phục thì bạn nhấn và giữ nút dừng cùng với nút mũi tên chỉ xuống trong vòng 5 giây. Khi nào người dùng nghe có 2 tiếng bíp liền nhau thì khi đó remote cửa cuốn mới sử dụng được.

Remote cửa cuốn không hoạt động – Do bụi bẩn, dính nước

Remote cửa cuốn sử dụng lâu ngày nhưng bạn không kiểm tra làm cho điều khiển bị dính nước và bụi bẩn cũng như các tác nhân khác của môi trường. Hoặc có thể do ẩm ướt nên remote bị chập điện. Những nguyên nhân này khiến cho chìa khóa cửa cuốn sẽ không mở được.

Khi điều khiển từ xa bị bám bụi hay dính nước đồng thời kéo theo cửa cuốn dễ bị hư hỏng như:

 • Sẽ khiến remote hết PIN nhanh chóng mặc dù đã thay mới.
 • Không sử dụng nhưng trên điều khiến vẫn báo đèn.
 • Khi bạn đến gần cửa cuốn dù không bấm remote nhưng cửa tự động vận hành lên xuống.

Cách khắc phục:

 • Để có thể sửa remote trong trường hợp này thì trước tiên bạn hãy tháo rời điều khiển và dùng máy sấy tốc với công suất nhỏ để thổi sạch bụi bẩn cũng như làm khô phần nước đọng. Sau đó, khách hàng dùng dung dịch cồn có nồng độ thấp để vệ sinh mạch điện và các bộ phận bên trong.
 • Ngoài ra, bạn có thể dùng chổi quét sơn loại nhỏ hoặc bàn chải đánh răng của trẻ em để lau chùi, vệ sinh. Người dùng sử dụng một loại xịt vệ sinh thông dụng là RP7 để khắc phục vấn đề trên của remote.

Khoá cửa cuốn không điều khiển được – Do hết PIN

Remote là một thiết bị chạy bằng pin cho nên khoá cửa cuốn không điều khiển được hoặc bạn bấm kiểu gì cũng không được mà phải tiến lại sát cửa. Trường hợp này có thể do khóa cửa cuốn bị hết PIN.

Khi sử dụng bạn nên kiểm tra thường xuyên giắc cắm nguồn và tiến hành thay pin tránh trường hợp khẩn cấp không sử dụng được. Lưu ý: Người dùng nên lựa chọn mua loại PIN chính hãng để đảm bảo quá trình hoạt động của điều khiển cửa cuốn.

Điều khiển vẫn có tín hiệu

Trường hợp điều khiển vẫn có tín hiệu nhưng khi người dùng bấm âm tường cửa cuốn vẫn không hoạt động bình thường. Nguyên nhân xảy ra vấn đề này có thể do điều khiển đang bị khóa hoặc do hộp điều khiển và các động cơ khác xảy ra trục trặc.

Khi bạn gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng cửa cuốn thì có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

 • Bạn hãy check tay điều khiển cửa cuốn xem có đang bị khóa mã hóa hay không.
 • Kiểm tra tụ khởi động động cơ và tiến hành kiểm tra lại tiếp điểm rơ le.

Tín hiệu chập chờn, không mạnh

Cửa cuốn có thể hoạt động lên xuống được là do nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa phát ra. Nhưng hiện nay người dùng gặp phải tình trạng phổ biến là cửa cuốn nhận tín hiệu chập chờn khiến cho họ vô cùng khó chịu.

Sau đây là một vài nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nêu trên:

 • Có thể do bị chập điện hoặc bị dính nước, ẩm ướt.
 • Do pin yếu nên dù có nhận tín hiệu nhưng vẫn hoạt động không bình thường. Hơn thế nữa có thể do điều khiển từ xa bị hư hỏng.

Cách khắc phục:

 • Bạn kiểm tra lại giắc cắm nguồn điện.
 • Kiểm tra PIN của remote xem như thế nào, nếu hết thì hãy tiến hành thay PIN mới.

Bấm âm tường vẫn hoạt động – Khóa cửa cuốn không điều khiển được

Trường hợp nữa là nút âm tường vẫn hoạt động thế nhưng không dùng được remote để điều khiển cửa cuốn. Nguyên nhân có thể là điều khiển hết pin, mất mã, khóa mã hoặc IC của hộp điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy kiểm tra lại đường dây điện nguồn và bộ phận rơ le lưu điện.
 • Nếu cần người dùng nên thay PIN điều khiển. Cũng như kiểm tra lại điều khiển có bị mất mã hay không và kiểm tra IC.

Nút bấm âm tường, điều khiển đều không chạy

Nếu như bạn đã dùng nút âm tường, điều khiển mà cửa cuốn vẫn không chạy. Với trường hợp cửa cuốn không nhận điều khiển thì nguyên nhân chính do ảnh hưởng của nguồn điện. Có thể thiết bị điện đã bị ngắt, dây nối bị đứt nên không nối được với cửa cuốn. Hoặc có chuột sinh sống cắn đứt dây điện.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy kiểm tra lại các dây nối với nguồn điện.
 • Kiểm tra bộ phận rơ le của bình lưu điện.
 • Nếu nan cửa bị hỏng hoặc bị gỉ thì bôi dầu mỡ vào hoặc thay nan cửa mới.
 • Dù đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì bạn hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật của Lộc Phát Door nhé.

Lộc Phát Door khắc phục điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu

Lộc Phát Door là một trong những đơn vị cung cấp cửa cuốn, linh kiện cũng như dịch vụ sửa chữa cửa được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự chất lượng, giá cả. Khi đến với cửa hàng này chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ mà Lộc Phát cung cấp.

Dịch vụ sửa chữa tại Lộc Phát Door không chỉ có giá cả hợp lý mà người dùng còn nhận được nhiều khuyến mãi từ cửa hàng khi thay thế hay mua cửa cuốn ở những lần tiếp theo. Hơn nữa, các linh kiện thay thế đều có giấy tờ chứng minh cho nên khách hàng cứ hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn sẽ giúp cho quý khách hàng sửa chữa vấn để cửa cuốn không nhận điều khiển một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng với đó là nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn kịp thời 24/7.

Tổng kết

Trên đây là những nguyên nhân khiến cửa cuốn không nhận điều khiển mà Lộc Phát Door đã tổng hợp được xin gửi quý khách hàng tham khảo. Bên cạnh đó là cách sửa chữa nhưng bạn đã thực hiện mọi cách mà cửa cuốn không hoạt động thì hãy gọi đến cửa hàng thông qua số điện thoại 0708.3333.54.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *